SPOTLIGHT

View All

แบงก์ขนทรัพย์มือสองลดกระหน่ำ เร่งระบายสต๊อก NPA 1.6 แสนล้าน

สมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัยเตรียมจัดอีเวนต์ใหญ่ “Home-Loan-NPA Grand Sale 2023 ครั้งที่ 20” ยกทัพทรัพย์มือสองจากธนาคาร สถาบันการเงิน บริษัทบริหารสินทรัพย์ JAM อัดโปรฯลดกระหน่ำ พร้อมสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ หวังเร่งระบายสต๊อก NPA กว่า 1.6 แสนล้านส่งท้ายปี ชี้โอกาสที่ดีที่สุดสำหรับคนซื้อบ้านเพื่ออยู่อาศัยและลงทุน นายอลงกต บุญมาสุข เลขาธิการและประธานกรรมการบริหารสมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัย เปิดเผยว่า สมาคมฯได้จัดกิจกรรมการตลาดเพื่อส่งเสริมการขายทรัพย์สินรอการขาย (Non-Performing Asset: NPA) ของธนาคาร สถาบันการเงิน และบริษัทบริหารสินทรัพย์ …

INTERVIEW

View All

ไนท์แฟรงค์ฯ เปิดตัว 2 ระบบอัจฉริยะ ‘KF Care-OBMS’ ปฏิวัติงานบริหารจัดการ ‘คอนโด-ออฟฟิศ’ ครบวงจร

ไนท์แฟรงค์ ประเทศไทย ปฏิวัติงานบริหารจัดการคอนโดมิเนียมและอาคารสำนักงานด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ปักธง 2 ระบบงานคุณภาพ  KF Care แอปพลิเคชันงานบัญชีและบริการครบวงจร พร้อม OBMS ระบบการจัดการอาคารสำนักงาน กับ 7 ฟังก์ชัน เพิ่มประสิทธิภาพงานบริหารจัดการทรัพย์สิน ตั้งเป้ารับบริหารโครงการอสังหาริมทรัพย์ 100 แห่ง ภายในปี 2568 ตอกย้ำความมั่นใจด้านคุณภาพและความยั่งยืนในการทำธุรกิจ นายพนม กาญจนเทียมเท่า ประธานกรรมการ ไนท์แฟรงค์ ประเทศไทย (Mr.Phanom Kanjanathiemthao, Chairman,Knight …

LOCATION

View All

กานดา เปิดทาวน์โฮมใหม่สไตล์ English Garden

          ปัจจุบันคนส่วนใหญ่จะโหยหาธรรมชาติและอยากใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น แบบบ้านในสไตล์ English Garden จึงเป็นแบบบ้านที่ตอบโจทย์ ได้เป็นอย่างดี ล่าสุด บริษัท กานดา พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดตัวทาวน์โฮมโครงการใหม่ล่าสุด “ไอลีฟ พราวด์ พระราม 2 กม.14” ทาวน์โฮมสไตล์ English Garden โครงการแรกบนทำเลพระราม 2  โดยโดดเด่นด้วยแบบบ้านและสวนในสไตล์อังกฤษที่ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและร่มรื่น ตอบโจทย์ทุกการอยู่อาศัยด้วยบ้านที่มีด้วยกันถึง 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 …

เจาะลึกทำเล “อโศก”

GURU

View All

ส่อง!เทรนด์บ้านคนรักสุขภาพเติบโต

วงศกรณ์ ประสิทธิ์วิภาต กรรมการผู้จัดการ บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน)  เปิดเผยว่า ภาพรวมของกลุ่มตลาดบ้านหรูยังเติบโต ในขณะที่เทรนด์บ้านหรูที่มีจุดเด่นในเรื่องนวัตกรรมและสุขภาพ แม้จะเป็นตลาดเฉพาะกลุ่มแต่มีกลุ่มลูกค้าที่ให้ความสนใจเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากพฤติกรรมของลูกค้าที่ตระหนักถึงความสำคัญของการมีคุณภาพชีวิตที่ดีในระยะยาว รวมถึงยังมีแนวคิดเพื่อการรักษาสิ่งแวดล้อมเพิ่มมากยิ่งขึ้น  โดยบริษัทฯ มีโครงการสำหรับความต้องการของกลุ่มลูกค้า คือ THE SIGNATURE @ เพอร์เฟค มาสเตอร์พีซ โครงการระดับพรีเมี่ยม ที่ร่วมมือกับ บริษัท เซกิซุย เคมิคอล จำกัด ผู้นำธุรกิจสร้างบ้านของประเทศญี่ปุ่น ภายใต้แนวคิด …

LIFESTYLE

View All

T3 Technology เปิดแฟลกชิปสโตร์ “365 Selection” แห่งแรกในไทย ส่งสินค้าสมาร์ทโฮมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่

T3 Technology ลุยตลาดรีเทล เปิดแฟลกชิปสโตร์ “365 Selection” แห่งแรกในไทย ส่งเทคโนโลยีสมาร์ทโฮมเอาใจคนรุ่นใหม่ ชูผลิตภัณฑ์ IoT, เครื่องใช้ในบ้านและอุปกรณ์เสริมต่างๆ รวมถึงคลาวด์ของ T3 Technology ตอบโจทย์การใช้ชีวิตยุคดิจิทัล พร้อมวางแผนเปิดมากกว่า 10 สาขาในปีนี้ ตั้งเป้าเป็นสมาร์ทแบรนด์อัจฉริยะอันดับหนึ่งในประเทศไทยภายใน 3 ปี เควิน กัว Deputy CEO of T3 Technology ผู้ให้บริการโซลูชันเทคโนโลยีชั้นนำ เปิดเผยว่า …

RESEARCH

View All

การฟื้นตัวศก.ต่ำ -การเมืองไม่นิ่ง “แอล ดับเบิลยู เอส” คาดตลาดอสังหาฯ ปี 66 เติบโตไม่เกิน 5%

“แอล ดับเบิลยู เอส” ปรับลดการคาดการณ์ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในเขตกรุงเทพ-ปริมณฑล ปี 2566 ลงมาอยู่ที่ 0-5% จากเดิม 10-15% เป็นผลจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทยเติบโตต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้ ภาระหนี้ครัวเรือน และอัตราดอกเบี้ยสูง รวมทั้งการยกเลิกมาตรการผ่อนคลายอัตราส่วนการอนุมัติสินเชื่อต่อมูลค่าหลักประการ(Loan-to-Value: LTV) ส่งผลกระทบโดยตรงต่อกำลังซื้อที่อยู่อาศัยในปี 2566 นายประพันธ์ศักดิ์ รักษ์ไชยวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอล ดับเบิลยู เอส วิสดอม แอนด์ โซลูชั่น จำกัด บริษัทวิจัยและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในเครือบริษัท แอล. …

New Project

View All

ค่าเงินเยนอ่อนดันดีมานต์อสังหาฯญี่ปุ่นฟื้น เปิดตัว Hotel101 ทำเลทองนิเซโกะ – ฮอกไกโด ขายคนไทย

ริชมอนทส์ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเมินอสังหาฯญี่ปุ่นเริ่มฟื้นตัวจากค่าเงินเยนอ่อน ดึงกำลังซื้อต่างชาติเพิ่มขึ้น ขณะที่โควิดคลี่คลายดันจำนวนนักท่องเที่ยวในญี่ปุ่นเพิ่ม หนุนความต้องการซื้ออสังหาฯในญี่ปุ่นพุ่ง เตรียมนำเสนอคอนโดเทล “Hotel101” บนทำเลทองเมืองนิเซโกะ ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น เมืองสกี รีสอร์ท ที่สวยติดอันดับเมืองหิมะน่าท่องเที่ยวของโลก มอบโอกาสพิเศษให้คนไทยผู้สนใจลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในญี่ปุ่นได้รับสิทธิ์เป็นเจ้าของ นายทิม สเคพวิงตัน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ริชมอนทส์ (อินเตอร์เนชั่นแนล) จำกัด ผู้ประกอบธุรกิจที่ปรึกษา ทางด้านการตลาดและการขายอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยเริ่มกลับมาได้รับความสนใจมากขึ้นภายหลังสถานการณ์การจัดตั้งรัฐบาลใหม่จบลง ซึ่งทำให้นโยบายและการทำงานของภาครัฐมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น ส่งผลต่อความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่เคยชะลอการตัดสินใจซื้อก่อนหน้านี้ให้กลับเข้ามาในตลาด และทำให้ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในช่วงปลายปีนี้มีแนวโน้มที่จะคึกคักมากขึ้น ประกอบกับภาครัฐให้ความสำคัญกับการกระตุ้นภาคการท่องเที่ยว …

REVIEW

View All

เปิดประสบการณ์ความสุขการอยู่อาศัยที่ “มิตติ ราชพฤกษ์ – 346″ บ้านเดี่ยวสไตล์ Modern Semi Minimal จาก “สัมมากร”

เพราะความสอดคล้องของทุกพื้นที่ในบ้าน คือหัวใจของบ้านที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในทุกๆ วัน  แนวคิดโครงการ มิตติ ราชพฤกษ์ – 346 (MITTI RATCHAPRUEK 346) บ้านเดี่ยวระดับพรีเมียม สไตล์ Modern Semi Minimal แบรนด์ใหม่ภายใต้การดำเนินงาน บมจ.  สัมมากร ล่าสุดกับการขยายพื้นที่พัฒนาโครงการบนโลเคชั่นใหม่ ที่พร้อมตอบโจทย์ความต้องการทุกไลฟ์สไตล์แห่งการอยู่อาศัยที่เปลี่ยนไปอย่างไม่มีวันสิ้นสุด บนทำเลศักยภาพกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตกโซนถนนราชพฤกษ์ตัดใหม่ ที่สามารถเดินทางได้หลายเส้นทาง อาทิ ถ.ราชพฤกษ์, ถ.ชัยพฤกษ์ สามารถเชื่อมต่อสู่ ถ.แจ้งวัฒนะและกาญจนาภิเษก ด้วยราคาพิเศษ …