EXCLUSIVE

View All

“อัลติจูด” กลยุทธ์พันธมิตรข้ามธุรกิจ ผสานจุดแข็ง”บิวตี้ เจมส์”เจาะลักชัวรี”

ภายใต้ความกดดันของวิกฤตโควิด-19 ตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทยยังสามารถขับเคลื่อนไปได้โดยสินค้าในกลุ่มลักชัวรี่ (Luxury) เพราะเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อ และมีความต้องการอาศัยอยู่จริง (Real Demand) โดยตลาดที่ได้รับความนิยมสูงและมีการฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว คือบ้านเดี่ยวระดับลักชัวรี่ ย่านกลางเมืองและย่านชานเมืองกรุงเทพฯระดับราคาตั้งแต่ 25.90-150 ล้านบาท รวมถึงคอนโดมิเนียมลักชัวรี่ และคอนโดมิเนียมในทำเลที่ติดหรือใกล้กับสถานศึกษา ชยพล หรรรุ่งโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อัลติจูด ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ภายใต้แบรนด์ ‘ALTITUDE’ กล่าวว่า จากสถานการณ์โควิด-19 บริษัทได้ปรับแนวคิดรูปแบบใหม่ในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนไป และแก้ไขปัญหาในการอยู่อาศัย ด้วยการออกแบบฟังก์ชั่นบ้านให้สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ พร้อมการออกแบบสิ่งอำนวยความสะดวก (Facilities) …

INTERVIEW

View All

“แสนผิน สุขี” อสังหาฯ ยุคของมืออาชีพ กับภารกิจ 3 ปีไต่สู่ Top 3 ด้านรายได้

หลังการปรับโครงสร้างธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของกลุ่มนายเจริญ สิริวัฒนภักดี โดยการควบรวมบริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ หรือ โกลเด้นแลนด์ เข้ามาอยู่ภายใต้ปีกเดียวกัน ในนาม กลุ่มบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ FPT ทำให้ก้าวสู่ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรรายแรกในไทย ที่มีแพลตฟอร์มครอบคลุม 3 กลุ่ม ได้แก่ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อที่อยู่อาศัย หรือ เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮม ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรม หรือ เฟรเซอร์ส …

LOCATION

View All

ศึกคอนโดตลาดพลูรอบใหม่

ศึกคอนโดตลาดพลูรอบใหม่ เสนาฯ คว้าที่ดินติด BTS เปิดราคา 1.4 แสน/ตร.ม. ชนเอพี แสนสิริ

เจาะลึกทำเล “อโศก”

ทำไมต้อง “บางหว้า”

GURU

View All

“เจริญนคร” กำลังจะเปลี่ยนไป

โดย…สุรเชษฐ กองชีพ นักวิจัยตลาดอสังหาริมทรัพย์ กูรูโลเคชั่นวันนี้ จะฉายภาพ “เจริญนคร” ที่กำลังจะเปลี่ยนไปหลังจาก “ไอคอนสยาม” เปิดให้บริการ และ “รถไฟฟ้าสายสีทอง” ที่อยู่ระหว่างก่อสร้าง คาดว่าจะแล้วเสร็จปีในปี 2562 อะไรเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญ รวมถึง วิเคราะห์ภาพรวมตลาดคอนโดมิเนียมริมแม่น้ำของกรุงเทพมหานคร “บูม” หรือ “ไม่บูม” 

LIFESTYLE

View All

5 เคล็ดลับ เช็คฮวงจุ้ยบ้าน-ออฟฟิศ เตรียมพร้อมลุยธุรกิจ

อยากจะปังมาลองฟังทางนี้ กับเคล็ดลับดี ๆ จากกิจกรรมพิเศษที่จัดขึ้นโดย ทีเอ็มบี เอสเอ็มอี ในหัวข้อ “เช็คฮวงจุ้ย พร้อมลุยธุรกิจปีหมูทอง” งานนี้ได้แขกรับเชิญเป็นซินแสคนดัง “ซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร” ที่มาบอกเคล็ดลับการจัดฮวงจุ้ยในที่ทำงาน ห้องทำงานและที่บ้านให้กับบรรดาผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ได้ลองนำไปปรับใช้กันดู

RESEARCH

View All

ลงทุนคอนโด-ออฟฟิศ ย่านรังสิต อนาคตยังสดใส

สำนักวิจัย LPN มองวิภาวดีรังสิต ประตูเชื่อมการค้าภูมิภาค ดันลงทุนคอนโด-ออฟฟิศยังสดใส

New Project

View All

คุณ บาย ยู อินสไปร์ บาย สตาร์ค (KHUN by yoo inspired by Starck)

แสนสิริ รังสรรค์ เซลส์ แกลอรี่แห่งใหม่ของโครงการ “คุณ บาย ยู อินสไปร์ บาย สตาร์ค” (KHUN by yoo inspired by Starck) โครงการ Branded Condominium แห่งแรกของแสนสิริ และการร่วมทุนกับ บีทีเอส กรุ๊ป ตั้งอยู่บนซอยทองหล่อ 12 เกิดจากความร่วมมือแรกระหว่าง “แสนสิริ” และ “ฟิลิปป์ สตาร์ค” …

ควอร์เตอร์ 31 (Quarter 31)

REVIEW

View All

รีวิว ‘LIFE ONE WIRELESS’

ถ้าย้อนกลับไป โครงการ “LIFE ONE WIRELESS” ของค่ายเอพี ไทยแลนด์ที่เปิดตัวเมื่อประมาณปี 2560 เป็นหนึ่งในโครงการที่ได้รับความสนใจจากทั้งกลุ่มนักลงทุนและกลุ่มผู้ซื้ออยู่เองในช่วงเวลานั้น ถึงกับมีการต่อคิวกันจอง!!!